RSS

23-Mar After Class…go to eat Donuts!

29 Mar

ในที่สุดวันแห่งการเรียนที่ยาวนานก็สิ้นสุดลงเสียทีนะครับ พวกเราเริ่มเดินทางด้วยรถไฟ JR ที่ชวนหัวหมุน ขึ้นสายยามาเตะ จากสถานีทาคาโนะบาบะมุ่งหน้าไปยังชินจูกุ ที่หมายของเราคือร้าน “Krispy Kreme Donuts”ร้านโดนัทที่ได้รับความนิยมอย่างมากใกล้กับสถานี เนื่องจากน้องกิ๊ฟท์นักเรียนในกลุ่มบอกว่า “อยากไป” ร้านโดนัทที่ญี่ปุ่น ซึ่งได้ยินเสียงร่ำลือว่าโดนัทอร่อยมาก ทุกคนก็เลยพากันมาที่นี่ครับ http://krispykreme.jp/index.html

ถ้าเป็นวันหยุดสุดสัปดาห์ ที่ร้านนี้อาจต้องเข้าแถวรอคิวนานถึง 30 นาที -1 ชั่วโมง แต่วันนี้เป็นวันอังคาร จึงรอแค่ ประมาณ 5 นาทีก็ซื้อโดนัทได้ แต่ถึงกระนั้นคนขายก็ยังบอกว่า “ขอโทษครับที่ให้รอ” พร้อมกับแจกโดนัทฟรีให้พวกเราด้วยล่ะครับ โดนัทของนี่ที่ทั้งหวานทั้งนุ่ม อร่อยมากครับ ส่วนตัวผมจะชอบรสชาติแบบเรียบๆ ดั้งเดิม แต่พวกนักเรียนชอบแบบโดนัทแบบที่มีเลเยอร์ชีสครับ

พอกินโดนัทกันแล้ว ต่อไปก็เป็นอาหารเย็น วันนี้พวกเราจะไปลองข้าวราดแกงกะหรี่กันครับ ร้านแกงกะหรี่แห่งนี้ตั้งอยู่ในช้อปปิ้งอาเขตชั้นใต้ดินประตูฝั่งตะวันตกของสถานีรถไฟชินจูกุ

ขั้นแรกจะต้องเลือกเมนูที่หน้าร้าน แล้วซื้อตั๋ว พอมีที่ว่างจึงเข้าไปนั่ง แล้วยื่นตั๋วให้พนักงานครับ ที่นี่มีหลากหลายเมนูให้เลือกหลากหลายกว่า 20 เมนู เช่นนอกเหนือจากแกงกะหรี่หมู แกงกะหรี่ไก่ แกงกะหรี่หมูทอด แกงกะหรี่ไก่ทอด และแกงกะหรี่เนื้อแล้ว ยังมีแกงกะหรี่ชีส แกงกะหรี่ไส้กรอกเป็นต้น ซึ่งในรูปนี้เป็นรูปแกงกะหรี่หมูพิเศษที่ผมสั่งครับ จะว่าไปแล้วการได้กินอาหารอร่อยๆ เป็นวัตถุประสงค์หลักอย่างหนึ่งของนักเรียนที่มาอบรมที่ญี่ปุ่นเลยนะครับ

ทุกๆ ปีผมจะได้ยินข่าวร้ายจากนักเรียนที่มาอบรมที่ญี่ปุ่น หลังจากกลับไปถึงเมืองไทยประเภทที่ว่า “อ้วนขึ้นตั้ง 3 กิโลแหน่ะ” อยู่เสมอ ดังนั้น ทุกคนครับ ระวังตัวด้วย แต่ก็นะ มันอร่อยจริงๆ เลยล่ะครับ

Advertisements
 

2 responses to “23-Mar After Class…go to eat Donuts!

 1. オイ

  03/29/2010 at 5:29 pm

  ถ้าได้ไปทริปนี้ ต้องแย่แน่ เพราะเป็นคนที่ไม่ชอบแกงกะหรี่ …….(ควรอัดโดนัทให้พุงกางซะก่อน) 555

   
 2. オイ

  03/29/2010 at 5:30 pm

  คุณชู ขอบคุณนะคะที่ถ่ายรูปลักษณ์ซังแบบเต็มๆ มาให้ดูกันคลายคิดถึง

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: